phiên bản hoàn chỉnh (Stable) của trình duyệt Microsoft Edge!

Discussion in 'CHỦ ĐỀ 2' started by mrthanhnguyen, Aug 23, 2019.

 1. mrthanhnguyen Administrator

  Sau bản Beta hôm qua thì Microsoft cũng đã để lộ bản Stable - phiên bản ổn định của trình duyệt Edge và cũng là phiên bản phát hành chính thức. Microsoft đến nay vẫn chưa mở cả kênh Beta:

  Một lần nữa mời anh em tải về Microsoft Edge Stable với link dưới đây, đã test trên Windows 10 1903:

  https://c2rsetup.officeapps.live.com/c2r/downloadEdge.aspx?ProductreleaseID=Edge&platform=Default&version=Edge&Channel=Stable&language=en

  Vậy phiên bản này có gì khác so với các phiên bản Beta, Dev hay Canary. Edge Stable chính là phiên bản chuẩn cuối với những tính năng đã được thử nghiệm, kiểm tra kỹ lưỡng và phát hành cho mọi người dùng. Chẳng hạn như khi anh em vào trang Google Chrome tải về thì thứ anh em tải được cũng chính là Chrome Stable.

  [​IMG]
  Hiện tại phiên bản Stable của Edge được phát triển dựa trên Chromium phiên bản 77.0.235.9 tương tự phiên bản Beta. Khi cài phiên bản này thì biểu tượng mặt cười (nút Feedback) xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện Profile của người dùng sẽ không còn nữa.

  Mình đã cài và chạy thử thành công trên Windows 10, hôm qua thì một số anh em báo rằng thực tế có thể tải về phiên bản Stable nhưng chưa cài được.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, một số tính năng trên phiên bản Edge Stable này vẫn chưa có. Trong mục đồng bộ (Sync) thì hiện tại chỉ mới đồng bộ được một số thứ như các trang đã đánh dấu (Favorites), thiết lập (Settings), các dữ liệu cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, … và mật khẩu. Phần lịch sử duyệt web (History), các ứng dụng mở rộng (Extensions) và các thẻ duyệt đang mở (Open tabs) vẫn chưa hỗ trợ đồng bộ. Microsoft có ghi lưu ý là những tính năng đồng bộ còn lại sẽ được bổ sung trong vài tháng tới.

  Về tốc độ duyệt web và mức ăn tài nguyên thì mình thấy Edge Stable tương đương Edge Beta bởi cơ bản cả 2 đều dùng chung một phiên bản Chromium.
   
 2. Comments

Share This Page

Loading...